Trang 1/14 1234567891011 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 15 của 197

Chủ đề: Thực đơn hàng ngày

  1. #1
    Chung Một Tấm Lòng Avatar của Manly
    Tham gia ngày
    Dec 2009
    Đến từ
    Hồ Chí Minh
    Bài gửi
    9.402
    Thanks
    6.810
    Thanked 5.529 Times in 2.768 Posts

    Mặc định Thực đơn hàng ngày

    Mình mở topic này để các mẹ cùng chia sẻ thực đơn hàng ngày của mình ở nhà. Nhiều lúc mình ra chợ không biết hôm nay ăn gì, món nào cũng ngán :Smiling:, nên chúng ta cùng chia sẻ để bữa cơm hàng ngày được phong phú hơn

  2. #2
    Thành viên thường
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Đến từ
    HCMC, Vietnam
    Bài gửi
    3.430
    Thanks
    818
    Thanked 1.466 Times in 976 Posts

    Mặc định

    Trưa nay em ăn thịt kho tàu hủ + dưa giá chua

  3. #3
    Thành viên
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gửi
    191
    Thanks
    45
    Thanked 33 Times in 16 Posts

    Mặc định

    Hihi trưa nay nhà em ăn cơm với thịt ram xã, canh cải xanh nấu cá thác lác, bặp cải xào, ngon tuyệt...!!!!!!!!

  4. #4
    Điều hành Avatar của Quaca
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gửi
    467
    Thanks
    59
    Thanked 108 Times in 55 Posts

    Mặc định

    Dạo này tự hứa với lòng là sẽ nấu cơm cho chồng ăn 1 tuần 5 ngày, chồng em mừng hớn hở ra mặt, thành quả là thực đơn sau đây ạ.

    1. Canh cải xanh nấu tôm tươi
    Cá trê chiên giòn chấm mắm gừng
    Chè đậu xanh hột sen cây nhà lá vườn.

    2. Thịt ba rọi ướp ngũ vị hương chiên giòn
    Canh mồng tơi tôm khô
    Dưa hấu nhà trồng ngoài chợ.

    3. Sườn non xào chua ngọt
    Canh khổ qua dồn thịt
    Chè yến - (cái này hao túi quá nên lâu lâu mới nấu phục vụ chồng con)


    Hôm trước hứng chí lên làm thịt nướng kiểu HQ, chồng ăn xong khen nức nở, cách làm như sau:

    Thịt ba rọi bán trong siêu thị,loại đã cắt lát mỏng, đông đá: 1 gói 300gr
    nếu không có thì mua ba rọi loại ngon, xắt mỏng thiệt mỏng.

    Thịt bò phile 200rg xắt mỏng

    Ướp chung với nước tương, dầu hào, dầu mè, mè rang và 1 chút dầu ăn trong khoảng 30 phút rồi bỏ lên vỉ nướng (hoặc nướng trong lò nướng 200 độ lửa mặt) ăn chung với nước chấm dầu mè (bỏ 1 chút xíu muối và dầu mè chung với nhau là ok)

    Ăn kèm với các loại rau sống và carrot tươi.

    Trong lúc nướng thịt thì làm thêm món này ăn lai rai nè:

    Bắp mỹ 1 trái, sốt Mayonnaise: Bắp mỹ tách ra trộn chung với sốt mayonnaise thành 1 hỗn hợp đặc rồi bỏ vào lò nướng 200độ lửa mặt trong vòng 15 cho vàng rồi lấy ra ăn, chẹp nghĩ đến thèm quá (món này học lỏm được từ quán ăn HQ Thu Cúc trên Tôn Đức Thắng)
    Lần sửa cuối bởi Quaca; 08-01-2010 lúc 06:02 PM
    Chúng ta hay nói quá nhìêu về bản thân. Đừng làm thế. Người khác sẽ làm điều đó khi............ chúng ta đi khỏi.

  5. #5
    Thành viên Avatar của mamsua
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Đến từ
    HCM
    Bài gửi
    1.320
    Thanks
    727
    Thanked 436 Times in 321 Posts

    Mặc định

    Quote Nguyên văn bởi quaca001 Xem bài viết
    Dạo này tự hứa với lòng là sẽ nấu cơm cho chồng ăn 1 tuần 5 ngày, chồng em mừng hớn hở ra mặt, thành quả là thực đơn sau đây ạ.

    1. Canh cải xanh nấu tôm tươi
    Cá trê chiên giòn chấm mắm gừng
    Chè đậu xanh hột sen cây nhà lá vườn. Nhà Cà có ao sen à:Smiling:

    2. Thịt ba rọi ướp ngũ vị hương chiên giòn
    Canh mồng tơi tôm khô
    Dưa hấu nhà trồng ngoài chợ.

    3. Sườn non xào chua ngọt
    Canh khổ qua dồn thịt
    Chè yến


    Hôm trước hứng chí lên làm thịt nướng kiểu HQ, chồng ăn xong khen nức nở, cách làm như sau:

    Thịt ba rọi bán trong siêu thị,loại đã cắt lát mỏng, đông đá: 1 gói 300gr
    nếu không có thì mua ba rọi loại ngon, xắt mỏng thiệt mỏng.

    Thịt bò phile 200rg xắt mỏng

    Ướp chung với nước tương, dầu hào, dầu mè, mè rang và 1 chút dầu ăn trong khoảng 30 phút rồi bỏ lên vỉ nướng (hoặc nướng trong lò nướng 200 độ lửa mặt) ăn chung với nước chấm dầu mè (bỏ 1 chút xíu muối và dầu mè chung với nhau là ok)

    Ăn kèm với các loại rau sống và carrot tươi.

    Trong lúc nướng thịt thì làm thêm món này ăn lai rai nè:

    Bắp mỹ 1 trái, sốt Mayonnaise: Bắp mỹ tách ra trộn chung với sốt mayonnaise thành 1 hỗn hợp đặc rồi bỏ vào lò nướng 200độ lửa mặt trong vòng 15 cho vàng rồi lấy ra ăn, chẹp nghĩ đến thèm quá (món này học lỏm được từ quán ăn HQ Thu Cúc trên Tôn Đức Thắng)
    >>> Món này đơn giản dễ làm mai cuối tuần thử luôn. Thanks em Cà, gái đẹp lại đảm nữa chồng chạy đâu cho thoát nhỉ:Smiling:

  6. #6
    Điều hành Avatar của Quaca
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gửi
    467
    Thanks
    59
    Thanked 108 Times in 55 Posts

    Mặc định

    Có món canh nấm thịt gà cũng ngon mà dễ ăn lắm nè:

    Nấm rơm rửa sạch xắt mỏng: 200gr
    Bắp non rửa sạch xắt mỏng : 200 gr
    Thịt gà: lọc lấy cỡ 200gr thịt, thái nhỏ
    Hành tím, hành lá, bột nêm, tiêu

    Hành tím xắt mỏng, phi thơm rồi bỏ thịt gà vào xào săn, nêm gia vị vừa miệng rồi đổ nước vô, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi cho bắp non thái mỏng vào cỡ 5 phút rồi cho nấm rơm xắt mỏng vô nấu thêm 5 phút nữa thì bỏ hành lá thái nhuyễn vô rồi tắt bếp. Múc ra tô, bỏ tiêu và măm măm. Hôm nào em nấu món này là thằng nhóc nhà em ăn hết 1 chén cơm đầy mà không cần o ép :Smiling:
    Chúng ta hay nói quá nhìêu về bản thân. Đừng làm thế. Người khác sẽ làm điều đó khi............ chúng ta đi khỏi.

  7. #7
    Thành viên thường
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Đến từ
    HCMC, Vietnam
    Bài gửi
    3.430
    Thanks
    818
    Thanked 1.466 Times in 976 Posts

    Mặc định

    Em cà giỏi quá, cho chị theo học hỏi với nhé. Chị dốt nấu ăn nhất trên đời :Crying:

  8. #8
    Điều hành Avatar của Quaca
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gửi
    467
    Thanks
    59
    Thanked 108 Times in 55 Posts

    Mặc định

    Bữa chiều đến rồi

    Canh gà lá giang: Lá giang rửa sạch, vò nhẹ, phi lê gà xắt vừa bỏ vô xào săn với gia vị, hành tím rồi đổ nước vào, khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa, bỏ lá giang vô khoảng 5 phút tắt bếp. Món này vị chua nhẹ, thích hợp với hôm nào nóng nực

    Món này mọi người chịu khó mua xương gà nguyên con của vissan (1 gói 3 con là 24k) về bỏ vào nồi áp suất hầm lấy nước gà, để nguội bỏ tủ lạnh để tách lớp mỡ trên mặt cho nước gà trong, ít béo. Sau đó lấy nước này nấu các loại canh, ngon bá cháy

    Cánh gà xào chua ngọt: mỗi lần làm món này là 2 vợ chồng cháp hết gần 1kg cánh gà mà vẫn còn thòm thèm :Laughing::Laughing:
    Dưa hấu tráng miệng
    Chúng ta hay nói quá nhìêu về bản thân. Đừng làm thế. Người khác sẽ làm điều đó khi............ chúng ta đi khỏi.

  9. #9
    Điều hành Avatar của Quaca
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gửi
    467
    Thanks
    59
    Thanked 108 Times in 55 Posts

    Mặc định

    Ngày mai cuối tuần, mẹ nào rảnh thì làm vài món ăn chơi post lên cho bà con thèm nhá, chúc mọi người cuối tuần vui vẻ Chắc mai em nấu xôi xéo, món này chắc mấy mẹ gốc HN biết nè, ai muốn ăn thì ghé em nhá nhá nhá
    Lần sửa cuối bởi Quaca; 08-01-2010 lúc 05:47 PM
    Chúng ta hay nói quá nhìêu về bản thân. Đừng làm thế. Người khác sẽ làm điều đó khi............ chúng ta đi khỏi.

  10. #10
    Điều hành Avatar của Quaca
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gửi
    467
    Thanks
    59
    Thanked 108 Times in 55 Posts

    Mặc định

    Quote Nguyên văn bởi dau_yeu Xem bài viết
    Em cà giỏi quá, cho chị theo học hỏi với nhé. Chị dốt nấu ăn nhất trên đời :Crying:
    Cách đây khoảng 5 năm em còn không nấu nổi 1 nồi canh chua cơ, chả hiểu sao từ ngày quen chàng khoản này khá lên trông thấy
    Chúng ta hay nói quá nhìêu về bản thân. Đừng làm thế. Người khác sẽ làm điều đó khi............ chúng ta đi khỏi.

  11. #11
    Chung Một Tấm Lòng Avatar của Manly
    Tham gia ngày
    Dec 2009
    Đến từ
    Hồ Chí Minh
    Bài gửi
    9.402
    Thanks
    6.810
    Thanked 5.529 Times in 2.768 Posts

    Mặc định

    Quote Nguyên văn bởi quaca001 Xem bài viết
    Ngày mai cuối tuần, mẹ nào rảnh thì làm vài món ăn chơi post lên cho bà con thèm nhá, chúc mọi người cuối tuần vui vẻ Chắc mai em nấu xôi xéo, món này chắc mấy mẹ gốc HN biết nè, ai muốn ăn thì ghé em nhá nhá nhá
    Trời, nghe món xôi xéo thèm quá :Smiling:

  12. #12
    Chung Một Tấm Lòng Avatar của OanhBK
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gửi
    847
    Thanks
    315
    Thanked 291 Times in 153 Posts

    Mặc định

    Quả cà ơi, xôi xéo nấu thế nào. Nhà bác chỉ có mỗi món xôi trắng nấu bằng lò vi sóng thôi, hôm nào lịch sự lắm thì có thêm món xôi đậu xanh hoặc xôi lạc.

    To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
    + Tel 08-36015825 + Mobile 0917 432 722 + TK Nguyễn Thị Hằng Nga + Số: 001 1000 315037 Vietcombank

    Nợ Wasabi 4,641K trả rồi

  13. #13
    Thành viên Avatar của Bill đẹp trai
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Đến từ
    TP. HCM
    Bài gửi
    87
    Thanks
    3
    Thanked 8 Times in 4 Posts

    Mặc định

    Uýnh dấu topic này nhé!
    Về đồi mây thắp hương nằm mộng
    Về cội xưa níu tay nghìn trùng...

  14. #14
    Điều hành Avatar của Quaca
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gửi
    467
    Thanks
    59
    Thanked 108 Times in 55 Posts

    Mặc định

    Quote Nguyên văn bởi OanhBk Xem bài viết
    Quả cà ơi, xôi xéo nấu thế nào. Nhà bác chỉ có mỗi món xôi trắng nấu bằng lò vi sóng thôi, hôm nào lịch sự lắm thì có thêm món xôi đậu xanh hoặc xôi lạc.
    Đây, em chỉ cho bác cách nấu, không ngon không ăn tiền :Laughing::Laughing::

    Cách nấu xôi xéo


    1. Gạo nếp bắc nấu thành xôi, trước khi nấu ngâm với nước nghệ khoảng 1 tiếng cho gạo có màu vàng đẹp đẹp, không ngâm cũng không sao vì quan trọng là nếp ngon, dẻo, màu không đẹp cũng không sao vì đằng nào cũng vào bụng
    2. Đậu xanh bỏ vào nồi cơm điện, nấu như nấu cơm, cho nước cao hơn mặt gạo khoảng 1,5cm, nhớ bỏ chút xíu muối.
    3. Mua con gà công nghiệp nào mập mập, lọc lấy toàn bộ mỡ gà, bỏ vào chảo chiên lên lấy mỡ gà để phi hành.

    Đậu xanh sau khi nấu chín, lấy cái muỗng nghiền nhuyễn ra rồi vo tròn thành từng nắm chặt, nhớ làm lúc còn nóng thì nó mới thành nắm được, để đậu xanh nguội nó tơi tả ra hết.
    Hành tím thái mỏng, dùng mỡ gà phi vàng hành, hành vừa vàng là vớt riêng hành ra, mỡ gà đã phi hành để riêng ra chén lúc ăn dùng để rưới lên xôi.

    Khi ăn lấy xôi ra chén, đậu xanh dùng con dao hoặc muỗng nạo mỏng bỏ lên mặt xôi, bỏ hành phi lên rồi rưới mỡ gà ---> rồi đã hoàn thành món xôi xéo, bây giờ chỉ việc măm măm, huhuhu ngon bá cháy, nếu bác không làm được thì hú em, em làm em phục vụ bác, đổi lấy 2 cái bánh kem xoài thôi ợ :Laughing::Laughing::Laughing:

    Nhà em mỗi lần làm gì đến gà, thấy miếng nào mỡ quá thì lọc mỡ gà riêng ra, bỏ vào 1 cái hộp bỏ vô ngăn đá tủ lạnh, khi nào muốn ăn xôi xéo là đã có sẵn mỡ gà dùng để phi hành, khỏi phải lọc cọc đi mua gà. Phải làm bằng mỡ gà phi hành thì mới thơm ngon, còn phi hành bằng dầu ăn thì mùi vị chỉ tàm tạm thôi chứ không đạt chuẩn ạ.
    Lần sửa cuối bởi Quaca; 08-01-2010 lúc 10:03 PM
    Chúng ta hay nói quá nhìêu về bản thân. Đừng làm thế. Người khác sẽ làm điều đó khi............ chúng ta đi khỏi.

  15. #15
    Thành viên Avatar của Maivy-mom
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gửi
    2.609
    Thanks
    439
    Thanked 840 Times in 532 Posts

    Mặc định

    Quote Nguyên văn bởi quaca001 Xem bài viết
    Ngày mai cuối tuần, mẹ nào rảnh thì làm vài món ăn chơi post lên cho bà con thèm nhá, chúc mọi người cuối tuần vui vẻ Chắc mai em nấu xôi xéo, món này chắc mấy mẹ gốc HN biết nè, ai muốn ăn thì ghé em nhá nhá nhá
    Nấu xong gửi chuyển phát nhanh đến cho chị nhá. Chị hái bưởi nhà trồng gửi lại cho cưng :Laughing::Laughing::Laughing:

Trang 1/14 1234567891011 ... CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Tags for this Thread

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •